Phong cách thiết kế nội thất địa trung hải

Phong cách thiết kế nội thất địa trung hải

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐỊA TRUNG HẢI

Phong cách Địa Trung Hải mặc dù không quá quen thuộc đối với Việt Nam. Nhưng chắc chắn nếu bạn tìm hiểu sẽ thực sự rất thích thú với phong cách thiết kế này đấy. Phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải mang thiết kế như một kỳ nghĩ dưỡng hòa cùng thiên nhiên. Cùng Vườn An Nam tìm hiểu phong cách này bạn nhé!

Phong cách Địa Trung Hải là gì?

Phong cách Địa Trung Hải được ra đời tại Hy Lạp, Ý, Tây Ban Nha. Phong cách này dịch ra Tiếng Việt được gọi đúng là Địa Trung Hải phục hưng. Đây là phong cách phổ biến nhất ở thế kỷ XIX và thịnh hành từ năm 1920-1930. Phong cách được thiết kế nhiều ở các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, biệt thự tại vùng ven biển Hoa Kỳ.
Phong Cach Thiet Ke Noi That Dia Trung Hai
Kiến trúc và thiết kế của phong cách này ngày nay được ưa chuộng bởi không gian hòa mình cùng thiên nhiên. Không gian tạo cảm giác thư thái, gần gũi với không gian sống xanh đầy tươi mát. Vì vậy, phong cách Địa Trung Hải rất được ưa chuộng ở các quốc giá trên thế giới. Việt Nam dù không phổ biến phong cách này nhưng vẫn được rất nhiều quan tâm.

Đặc điểm Phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải

Không quá khó để nhận diện phong cách Địa Trung Hải ở thiết kế nội thất.

Về kiến trúc

Thiết kế này thường có kiến trúc từ 1 đến 2 tầng, mái vòm rộng rãi thoáng mát. Phía trong nhà thường có sân vườn tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên xanh mát. Những thiết kế này thường có hành lang rộng rãi, thoáng mát, được bố trí các tiểu cảnh xung quanh.

Phong Cach Thiet Ke Noi That Dia Trung Hai

Đặc điểm của phong cách Địa Trung Hải chính là có cửa sổ rất rộng. Sân vườn là không gian không thể thiếu trong phong cách này, thường được bố trí cây cối, hoa lá. Đây là không gian rất phù hợp cho việc nghỉ ngơi.

Về nội thất

Thông thường, nội thất đi cùng với phong cách Địa Trung Hải chính là đèn treo, lò sưởi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng thấy được những món đồ thường thấp và được trang trí kỹ lưỡng. Thảm là vật dụng được sử dụng hầu hết ở thiết kế này. Sử dụng gạch Mosaic đặc biệt là ở phòng tắm.

Phong Cach Thiet Ke Noi That Dia Trung Hai

Màu sắc

Khác với các phong cách khác, phong cách Địa Trung Hải mang màu xanh dương, đất nung, màu tím, trắng,… Tất cả các màu sắc này hòa quyện tạo nên không gian mang đậm hương vị biển. Tạo cảm giác thoải mái, hòa hợp với thiên nhiên xanh mát.

Phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải trong nhà ở

Bạn đang tưởng tượng về ngôi nhà mùa hè bên bờ biển, hãy tham khảo phong cách này nhé! Không gian nhẹ nhàng, ấm cúng, thoải mái là những yếu tố mà thiết kế này mang lại. Dù gia đình bạn có nhà cấp 4 hay biệt thự cao cấp cũng không thể làm khó phong cách này. Nếu bạn không thích sự gò bó, hãy kiến tạo nhà ở của mình bằng phong cách Địa Trung Hải ngay nhé.
Phong Cach Thiet Ke Noi That Dia Trung Hai
Hầu hết những căn nhà mang thiết kế Địa Trung Hải thường giúp bạn gần gũi với thiên nhiên hơn. Thật tuyệt vời khi ánh nắng chiều len qua những khung cửa sổ chiếu rọi vào nhà bạn. Mang theo hơi gió của biển cả và sự tư do.

Vậy là Vườn An Nam đã giúp bạn hiểu thêm về phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải rồi. Nếu bạn thấy thích thú với phong cách này, đừng ngần ngại tìm hiểu kỹ nhé! Chúc bạn thành công.

Tham khảo thêm tại https://vuonannam.com/phong-cach-thiet-ke-noi-that-co-dien-ban-da-biet/

Nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc điền.

preloader