Phong cách thiết kế nội thất cổ điển bạn đã biết?

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển bạn đã biết?

Sap Xep Do Dac Nha Nho Sao Cho Hop Ly

Đã bao giờ bạn nghe đến phong cách thiết kế nội thất cổ điển (Classic Style) chưa? Đây là phong cách xuất phát từ nước Hy Lạp và La Mã được kết hợp những thiết kế truyền thống. Nhưng không vì thế mà thiết kế này bị lỗi thời mà được rất nhiều người ưa chuộng. Để hiểu thêm về phong cách cổ điển, cùng Vườn An Nam tìm hiểu nhé!

Phong cách thiết kế cổ điển là gì?

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển có nguồn gốc xuất phát từ phong cách của Hy Lạp và La Mã. Đây được xem là phong cách truyền thống, thêm vài nét cổ kính. Nhưng khi phong cách này gia nhập vào Việt Nam được hướng theo phong cách Châu Âu nhiều hơn. Những căn nhà được thiết kế theo phong cách này sẽ cầu kỳ nhiều chi tiết. Mặc dù cũng có thể trống trãi nhưng nếu nhiều chi tiết sẽ tạo điểm khác biệt trong thiết kế này hơn.
Phong Cach Thiet Ke Noi That Co Dien Ban Da Biet
Phong cách thiết kế nội thất cổ điển không đi theo lối thiết kế hiện đại nào. Nó hoàn toàn tập trung vào xu hướng thiết kế truyền thống và cổ kính. Thông thường, những căn nhà có thiết kế này thường mang màu sắc trung tính hoặc được mạ vàng, bạc. Đây chính là điểm khác biệt của phong cách cổ điển đối với những phong khác thiết kế khác.
Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế cổ điển:
  • Đối xứng và cân bằng
  • Màu sắc
  • Điểm nhấn
  • Họa tiết trang trí
  • Đồ nội thất cổ điển
  • Cách sử dụng ánh sáng

Sự cân bằng và đối xứng

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển tập trung vào tính đối xứng và cân bằng những chi tiết. Vì bị ảnh hưởng của Hy Lạp và La Mã nên rất chú trọng vào tính đối xứng. Kiến trúc sư sẽ lựa chọn một trục ở giữa để cân bằng, sau đó đối xứng thiết kế với nhau. Thiết kế một nửa, còn một nửa còn lại sẽ đối xứng với nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng rập khuôn các món đồ giống hệt nhau. Mà bạn vẫn có thể thay thế những những màu sắc và thiết kế hợp lý.
Phong Cach Thiet Ke Noi That Co Dien Ban Da Biet
Nếu bạn là người yêu thích sự đối xứng hãy lựa chọn phong cách thiết kế nội thất cổ điển. Phong cách này đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng từng chi tiết trong không gian. Từng bức tranh, bộ bàn ghế hay đơn giản chỉ là họa tiết trang trí cũng đều được lựa chọn tỉ mỉ. Đặc biệt hơn, mỗi chi tiết dù nhỏ nhưng trong phong cách cổ điển đều rất quan trọng.

Màu sắc

Phong cách thiết kế cổ điển thường tận dụng những màu sắc như vàng, trắng để thiết kế. Hai màu sắc này kết hợp hài hòa tạo điểm nhấn, làm nổi bật không gian. Ngoài ra, không quá khó để thấy được những màu trầm của gỗ trong phong cách thiết kế này.
Phong Cach Thiet Ke Noi That Co Dien Ban Da Biet
Các màu sắc trong phong cách này được thể hiện hài hòa, hoàn hảo trong phong cách cổ điển. Trong thiết kế nội thất cổ điển không nên lấy một màu sắc làm điểm nhấn. Thay vào đó nên lựa chọn các màu sắc giúp không gian hòa hợp với nhau.

Cách tạo điểm nhấn

Điểm nhấn đã quá quen thuộc với phong cách cổ điển. Trong thiết kế cổ điển, các điểm nhấn thường có kích thước lớn hơn. Nó có thể là chậu cây, lò sưởi, chiếc bàn,… Khi đã chọn được điểm nhấn thì những đồ nội thất xung quanh sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của điểm nhấn đó.

Phong Cach Thiet Ke Noi That Co Dien Ban Da Biet

Họa tiết trang trí

Đặc điểm của phong cách cổ điển là họa tiết cầu kỳ và mang tính nghệ thuật cao. Những đường nét tinh xảo luôn là nét giúp nổi bật không gian cổ điển. Đối với phong cách này thì những đường cong mềm mại sẽ được thay thế bằng những đường thẳng tấp, sắc nét.

Phong Cach Thiet Ke Noi That Co Dien Ban Da Biet

Đồ nội thất cổ điển

Đối với phong cách cổ điển cần lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp với không gian. Đặc biệt, hững món đồ nội thất phải được thiết kế theo phong cách cổ điển. Những món đồ mang phong cách của thập kỷ trước như nỉ, da, đá hoa cương,…

Tận dụng ánh sáng

Ánh sáng sẽ giúp thay đổi không gian nhà bạn, vì thế hãy cố gắng tận dụng ánh sáng triệt để nhé! Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên cũng rất được coi trọng. Những khung cửa sổ lớn cũng nên mở để ánh sáng được đi vào.
Vậy là Vườn An Nam đã gợi ý cho bạn phog cách thiết kế nội thất cổ điển rồi. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn nếu bạn đang trong quá trình tu sửa nhà cửa. Chúc bạn thành công nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo tại:
https://vuonannam.com/dac-diem-cua-phong-cach-thiet-ke-noi-that-hien-dai/

https://vuonannam.com/phong-cach-thiet-ke-scandinavian-cho-biet-thu/

Vườn – một cái tên rất đỗi thân thuộc trong tâm trí mỗi người. Đó là định nghĩa về một nơi chốn thanh bình – thư thái, nơi chứa đựng những ký ức, tạo nên những cảm xúc thuần khiết cho mỗi chúng ta. Sở hữu một khu vườn đẹp cũng chính là sở hữu một cuộc sống đẹp. Những sản phẩm ngoại thất sân vườn của Vườn An Nam sẽ giúp bạn kiến tạo nên một khu vườn đáng mơ ước. Vườn An Nam – Vườn An Lành!

Nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc điền.

preloader