Sắp xếp đồ đạc nhà nhỏ sao cho hợp lý?

Sắp xếp đồ đạc nhà nhỏ sao cho hợp lý?

Nguyen Tac Bo Tri Phong Khach Khong Nen Bo Lo

Ngày nay, xu hướng ở nhà chung cư, căn hộ nhỏ rất được ưa chuộng. Những căn nhà nhỏ thường sử dụng những đồ nội thất tiện nghi, tiện dụng. Nhưng việc sắp xếp đồ đạc nhà nhỏ không phải điều dễ dàng. Cùng Vườn An Nam tìm hiểu cách sắp xếp đồ đạc để kiến tạo không gian sống riêng bạn nhé!

Những mẹo tiết kiệm không gian bạn không nên bỏ qua

Loại bỏ những đồ đạc không cần thiết

Nhà nhỏ thì những đồ đạc không cần thiết bạn nên cân nhắc bỏ bớt. Những món đồ này tưởng chừng nhỏ nhưng lại rất tốn diện tích. Không chỉ vậy, để quá nhiều đồ vật sẽ làm không gian nhà bạn vốn đã nhỏ nay còn chật chội, tù túng. Sắp xếp đồ đạc nhà nhỏ là bài viết rất hữu ích dành cho bạn. Thông thường, mọi người sẽ có thói quen tiếc những món đồ linh tinh nên sẽ giữ lại trong nhà.
Sap Xep Do Dac Nha Nho Sao Cho Hop Ly
Việc sắp xếp đồ đạc nhà nhỏ rất quan trọng như nệm nếu có dư bạn có thể cho bớt đừng nên để lại. Quần áo cũ cũng nên cân nhắc mang cho những người khó khăn. Ly tách, chén dĩa nếu quá nhiều bạn cũng nên cân nhắc loại bỏ bớt nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên sắm những đồ vật thực sự cần thiết thay vì mua rồi để một xó. Đây là thói quen hoàn toàn không tốt, bạn hãy khắc phục thói quen này ngay hôm nay nhé!

Cho tất cả đồ đạc vào ngăn kéo thay vì để bừa bộn bên ngoài

Bạn hãy dành một ngày để sắp xếp những đồ đạc vào ngăn tủ nhé. Sắp xếp đồ đạc nhà nhỏ nếu cẩn thận sẽ rất gọn gàng. Không phải cứ nhà nhỏ là sẽ bừa bộn, chỉ cần biết cách sắp xếp thì nhà nhỏ cách mấy cũng đẹp. Những vật dụng không cần thiết nhưng bạn chưa muốn vứt có thể cất vào tủ.
Sap Xep Do Dac Nha Nho Sao Cho Hop Ly
Trong ngăn kéo sẽ ưu tiên những món đồ nhỏ như chìa khóa, ví tiền, các vật linh tinh,… Với việc này sẽ giúp nhà bạn gọn gàng hơn, những đồ vật nhỏ nếu để bừa bộn sẽ chất đầy ở mặt bàn, mặt tủ.

Tận dụng không gian sau cửa

Sắp xếp đồ đạc nhà nhỏ hãy tận dụng không gian sau cửa thường được để trống, bạn hãy tận dụng những khoảng trống này để đồ nhé. Thông thường, mọi người sẽ tận dụng nơi này để đặt tủ giày, dép, treo đồ,… Ngoài ra, cửa nhà tắm bạn cũng có thể tận dụng để treo khăn tắm, quần áo của bạn đấy. Còn đối với cửa phòng ngủ, bạn cũng có thể tận dụng để treo áo khoác, túi xách, đồ mặc,…

Tận dụng không gian trống ở gầm cầu thang

Gầm cầu thang là nơi ít ai để ý nhiều, vì vậy việc tận dụng không gian này hoàn toàn cần thiết. Ở không gian gầm cầu thang, bạn có thể để những đồ vật có kích thước lớn hoặc cũng có thể làm tủ sách. Mẹo sắp xếp này giúp tiết kiệm tối đa không gian nhà bạn, giúp nhà trở nên gọn gàng hơn.

Sap Xep Do Dac Nha Nho Sao Cho Hop Ly

Tận dụng gốc tường để lắp đặt các kệ tủ

Kệ tủ luôn là lựa chọn hoàn hảo đối với những gia đình có không gian nhỏ. Bạn có thể thiết kế kệ tủ để ở bất kỳ đâu như phòng khách, nhà tắm, nhà bếp,… Ở không gian bếp, bạn có thể đặt một kệ nhỏ để đựng đồ gia vị, dầu ăn,… Còn đối với phòng khách, bạn có thể tận dụng kệ để sách, chậu cây nhỏ,… Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt một chiếc kệ nhỏ ở góc tường để các món đồ linh tinh không dùng đến bạn nhé!

Sap Xep Do Dac Nha Nho Sao Cho Hop Ly

Treo mọi vật có thể lên tường

Sắp xếp đồ đạc nhà nhỏ thì lựa chọn treo lên tường rất hợp lý. Thông thường, những món đồ được treo lên tường sẽ giúp không gian tiết kiệm hơn rất nhiều. Nhưng không vì thế mà lạm dụng treo quá nhiều vì như thế sẽ khiến nhà bạn bừa bộn hơn nữa. Tương tự trong nhà tắm, phòng ngủ nên lắp đặt những kệ nhỏ lên tường bạn nhé!

Sap Xep Do Dac Nha Nho Sao Cho Hop Ly

Vậy là Vườn An Nam đã gợi ý cho bạn tất tần tật những cách thiết kế nhà nhỏ rồi. Hi vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn sắp xếp đồ đạc nhà nhỏ một cách dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công với những gợi ý trên nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các gợi ý thiết kế nội thất tại:

https://vuonannam.com/bo-tri-noi-that-phong-khach-khong-nen-bo-lo/

https://vuonannam.com/huong-dan-sap-xep-noi-that-phong-khach/

https://vuonannam.com/quy-tac-sap-xep-phong-ngu-gon-gang-khong-nen-bo-lo/

Vườn – một cái tên rất đỗi thân thuộc trong tâm trí mỗi người. Đó là định nghĩa về một nơi chốn thanh bình – thư thái, nơi chứa đựng những ký ức, tạo nên những cảm xúc thuần khiết cho mỗi chúng ta. Sở hữu một khu vườn đẹp cũng chính là sở hữu một cuộc sống đẹp. Những sản phẩm ngoại thất sân vườn của Vườn An Nam sẽ giúp bạn kiến tạo nên một khu vườn đáng mơ ước. Vườn An Nam – Vườn An Lành!

Nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc điền.

preloader