Phong cách thiết kế tân cổ điển: vẻ đẹp vượt thời gian

Phong cách thiết kế tân cổ điển: vẻ đẹp vượt thời gian

Bo Ban Ghe San Vuon Biet Thu Bg 21

PHONG CÁCH THIẾT KẾ TÂN CỔ ĐIỂN: VẺ ĐẸP VƯỢT THỜI GIAN

Phong cách thiết kế tân cổ điển là một trong những phong cách được rất nhiều người ưa chuộng. Phong cách này mang vẻ đẹp vượt thời gian không bao giờ lỗi thời. Nó vừa mang vẻ đẹp hoài cổ, lại mang vẻ đẹp hiện đại nên rất được ưa chuộng. Với những đường nét không quá cầu kỳ, những món đồ nội thất toát lên thần thái ngút trời. Cùng Vườn An Nam tìm hiểu phong cách thiết kế này nhé!

Phong cách tân cổ điển là gì?

Vào thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX phong cách cổ điển bắt đầu phát triển và thịnh hành cho đến ngày nay. Có thể nói, khoảng thời gian này phong cách cổ điển thống trị các thiết kế ở châu Âu. Thiết kế chú trọng nhiều vào từng đường nét, tạo điểm đối xứng trong thiết kế.
Phong Cach Thiet Ke Tan Co Dien Ve Dep Vuot Thoi Gian
Phong cách tân cổ điển là phong cách khá đặc biệt. Nó hướng đến sự đơn giản, cân đối với từng đường nét. Không quá cầu kỳ như phong cách hiện đại, cũng không quá hoài cổ như phong cách cổ điển. Lược bỏ bớt những chi tiết rườm rà, đơn giản hóa thiết kế, đề cao công dụng của thiết kế. Có thể nói đây là bước tiến vượt trội trong ngành ngoại thất, vì được pha lẫn giữa hiện đại và quá khứ. Được yêu thích cho đến ngày nay.

Phong cách thiết kế cổ điển tuy đặc biệt nhưng nó hướng đến những gia đình có điều kiện nhiều hơn. Vì những nội thất của phong cách này thường khá đắt đỏ so với mặt bằng chung. Những món đồ nội thất phong cách này không lỗi thời nên bạn có thể sử dụng được rất nhiều năm.

Ưu điểm của phong cách tân cổ điển

Phong cách thiết kế tân cổ điển được lấy cảm hứng từ phong cách truyền thống. Sau đó phá cách bằng những thiết kế hiện đại đi kèm. Những yếu tố tạo nên phong cách này bao gồm.

Phong Cach Thiet Ke Tan Co Dien Ve Dep Vuot Thoi Gian

Vật liệu

Vật liệu của thiết kế tân cổ điển thường sử dụng như gỗ tự nhiên, đá hoa cương, da. Được thiết kế bằng từng đường nét riêng biệt, cầu kỳ, tôn lên vẻ đẹp đẳng cấp.

Phong Cach Thiet Ke Tan Co Dien Ve Dep Vuot Thoi Gian

Màu sắc, ánh sáng

Tùy vào cách thiết kế khác nhau, mỗi căn nhà đều được lựa chọn ánh sáng phù hợp. Như vậy mới tôn lên được vẻ đẹp của phong cách thiết kế này. Tùy vào thiết kế mà chúng ta sẽ chọn cách chiếu đèn và phối màu cho phù hợp. Tuy nhiên, tone màu sáng được rất nhiều phong cách thiết kế ưa chuộng. Đặc biệt, những tone màu quý phái thường được lựa chọn cho phong cách này.

Phong Cach Thiet Ke Tan Co Dien Ve Dep Vuot Thoi Gian

Họa tiết trang trí

Đối với phong cách tân cổ điển, những họa tiết được khắc họa nổi bật thông qua các mảng tường thachj cao, trần nhà,… Các hoa văn được trang trí tối giản, đối xứng, đầu tư nhiều chi tiết uyển chuyển với nhau.

Một số lưu ý khi thiết kế theo phong cách tân cổ điển

  • Không sử dụng quá nhiều chi tiết
  • Sử dụng nội thất phù hợp
  • Lựa chọn nhà thầu uy tín
Vậy là Vườn An Nam đã gợi ý cho bạn hiểu thêm về phong cách thiết kế tân cổ điển rồi. Nếu bạn đang trong quá trình tu sửa nhà cửa hãy tham khảo phong cách này nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn, giúp bạn trong quá trình kiến tạo không gian sống. Chúc bạn thành công!

Nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc điền.

preloader