Phong thủy cổng nhà, sắp xếp sao cho hợp lý?

Phong thủy cổng nhà, sắp xếp sao cho hợp lý?

PHONG THỦY CỔNG NHÀ, SẮP XẾP SAO CHO HỢP LÝ?

Trong thiết kế nhà ở, cổng nhà không chỉ là vật mang đến thẫm mỹ cho cả căn nhà mà còn là nơi ngăn cách không gian trong và ngoài nhà. Phong thủy cổng nhà nếu được sắp xếp đúng cách sẽ mang đến tài vận, may mắn cho gia chủ. Cổng nhà đem lại nguồn sinh khí cho ngôi nhà còn là bộ mặt của gia chủ. Vườn An Nam sẽ gợi ý cho bạn cách sắp xếp cổng nhà hợp lý nhé!

Cổng nhà quan trọng như thế nào?

Ngày nay, đối với những căn biệt thự, cổng nhà là thứ không thể thiếu, vì thế gia chủ thường đầu tư rất nhiều vào đây. Nhưng không phải ai cũng biết cách bày trí, sắp xếp theo phong thủy. Ngoài tính thẫm mỹ, mang đến phong thủy mà nó còn giúp ngăn ngừa trộm cắp vào nhà. Thiết kế cổng nhà cần lưu ý đến sinh khí. Thiết kế để sinh khi vào cổng chỉnh rồi vào nhà và đến các cổng phụ sẽ rất tốt cho phong thủy.

Phong Thuy Cong Nha Sap Xep Sao Cho Hop Ly

Nguyên tắc thiết kế cổng nhà bạn không nên bỏ qua

Phong thủy cổng nhà rất quan trọng vì thế bạn không nên lơ là. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì thế trước khi sắp xếp cần chú ý đến phong thủy bạn nhé.

Xác định hướng, kích thước của cổng nhà

Vấn đề hướng cổng nhà, cổng nhà có kích thước bao nhiêu là điều mà mỗi gia chủ đều quan tâm. Theo phong thủy, chiều cao, chiều rộng của cổng nhà theo phong thủy cần đo theo kích thước Lỗ Ban. Kích thước chiều rộng cổng nhà hợp phong thủy phải là âm (số chẵn). Còn chiều dài kích thước, số đo cửa cổng ngõ là dương (số lẻ). Trong đó, số đo cửa cổng đẹp chuẩn xây cổng nhà theo phong thủy như sau:
– Kích thước cửa cổng một cánh mở cổng theo thước lỗ ban: Kích thước cổng chính theo phong thuỷ là 81cm x 212cm.
– Kích thước cửa cổng 2 cánh: Kích thước cổng nhà ở, nhà vườn theo phong thuỷ là 138cm x 216,5cm.
Ngoài ra có thể áp dụng kích thước trên cho cắc căn nhà như nhà phố, biệt thự,… Ngoài ra, phong thủy cũng rất quan trọng, nên xét từ bên trong nhìn ra. Cổng nhà không nên đặt trước cổng chính và ngã ba đường. Cổng chính và cửa nhà không nên đặt thẳng hàng vì sẽ có sát khí, không tốt cho hậu vận của gia chủ. Phong thủy cổng nhà bạn nên đặt lệch sang một bên trái hoặc bên phải để nhà kín đáo hơn.
Ngoài ra, có thể xét phng thủy theo mệnh của gia chủ. Một số lưu ý gia chủ cần phải biết:
  • Người mệnh Hỏa không nên đặt cổng tại hướng Bắc.
  • Người mệnh Kim không nên đặt cổng tại hướng Nam.
  • Người mệnh Thủy không đặt cổng tại hướng Đông Bắc.
  • Người mệnh Mộc không nên đặt cổng tại hướng Tây Bắc.
  • Người mệnh Thổ không nên đặt cổng tại hướng Đông Nam, Đông.

Phong Thuy Cong Nha Sap Xep Sao Cho Hop Ly

Tránh “Kính cổng cao tường”

Nhiều người thường có quan niệm đặt cổng nhà cao, bít bùng để ngăn ngừa trộm cắp. Điều này là hoàn toàn sai lầm, nên chừa ra khoảng hở để sinh khí có thể vào nhà. Ngoài ra, không nên trồng cây cối quá um tùm vì sẽ làm nhà bạn âm u, tù túng. Những thứ cản trở ngay cổng như chậu cây, bức tường,… nên dẹp bỏ ngay vì nó sẽ cản tài lộc của gia chủ.

Cửa Toilet không nên đặt đối diện cửa lớn

Phong thủy cổng nhà nghe như bình thường nhưng cần phải chú ý. Nếu của nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, thì sinh khí, tài lộc, may mắn của gia đình sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, sinh ra âm khí nặng nề.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện cổng chính

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, yên bình để thư giãn, riêng tư của gia chủ. Còn phòng khách là nơi để tiếp khách, người nhà thường xuyên ra vào. Vì thế, để phòng ngủ đối diện phòng chính rất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
Vây là Vườn An Nam đã gợi ý cho bạn những cách bày trí cổng nhà rồi. Phong thủy cổng nhà tưởng bình thường nhưng lại rất quan trọng đối với vận mệnh, sức khỏe. Hi vọng bài viết của Vườn An Nam sẽ giúp ích cho bạn trong thiết kế cổng nhà nhé!
Ngoài ra bạn có thể tham khảo phong thủy trong thiết kế nội thất tại: https://vuonannam.com/tat-tan-tat-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that/

Vườn – một cái tên rất đỗi thân thuộc trong tâm trí mỗi người. Đó là định nghĩa về một nơi chốn thanh bình – thư thái, nơi chứa đựng những ký ức, tạo nên những cảm xúc thuần khiết cho mỗi chúng ta. Sở hữu một khu vườn đẹp cũng chính là sở hữu một cuộc sống đẹp. Những sản phẩm ngoại thất sân vườn của Vườn An Nam sẽ giúp bạn kiến tạo nên một khu vườn đáng mơ ước. Vườn An Nam – Vườn An Lành!

Nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc điền.

preloader