Tất tần tật phong thủy trong thiết kế nội thất

Tất tần tật phong thủy trong thiết kế nội thất

Bộ Bàn Ghế Nhôm Đúc Cổ Điển BG-20

Mỗi gia đình, phong thủy trong thiết kế nội thất luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh, thành công của gia chủ. Chúng ta không chỉ xét xem nội thất đẹp hay không mà phải tìm hiểu phong thủy sao cho phù hợp với vận mệnh. Cùng Vườn An Nam tìm hiểu tất tần tật về phong thủy trong thiết kế nội thất nhé.

Phong thủy đóng vai trò gì trong thiết kế

Bạn đã hiểu về phong thủy chưa?

Phong thủy có nguồn gốc từ rất lâu đời, nhưng xuất xứ từ đâu thì không ai rõ. Có người người nói phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc, nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng bắt nguồn từ Việt Cổ. Một điều không thể phủ nhận chính là phong thủy hỗ trợ cải thiện vận mệnh rất hiệu quả. Phong thủy nghiên cứu các ảnh hưởng từ hướng gió, mạch nước, hướng khí, nó ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của gia chủ.

Tat Tan Tat Phong Thuy Trong Thiet Ke Noi That Khong Nen Bo Lo

Vài trò của phong thủy trong thiết kế nội thất

Thuật phong thủy nếu nói chính xác được xuất hiện từ những nước phương Đông và phát triển rộng rãi. Phong thủy không chỉ đơn giản nghiên cứu về hướng gió mà nó còn mang các yếu tố tâm linh khó lý giải. Ngoài ra, nó còn mang yếu tố của khoa học thực tiễn nên được rất nhiều người vận dụng. Hiện nay, trong các cấu trúc, thiết kế nội thất đều lấy yếu tố phong thủy ưu tiên hàng đầu. Nếu phong thủy tốt, gia chủ sẽ giảm thiểu được những tai họa, vận mệnh xấu của mình.

Gợi ý kiến thức phong thủy cần thiết cho bạn

Tương hợp với mệnh của gia chủ

Việc lựa chọn hướng nhà đất phù hợp với gia chủ cũng chỉ là một phần. Ngoài ra cần chú ý đến màu sắc, vật phẩm, cách bày trí phù hợp với bản mệnh của chủ nhà. Nếu gia chủ mang mệnh Thổ có thể lựa chọn những màu phù hợp như màu nâu, đỏ, vàng. Đồ vật trong nhà cũng nên lựa chọn những vật phẩm ít góc cạnh. Ngoài ra nên trồng nhiều cây xanh để nhà cửa thông thoáng tránh ngộp ngạt. Nhiều gia đình sắp xếp nội thất rất ngộp ngạt khiến phong thủy nhà cửa trở nên tù túng.

Tat Tan Tat Phong Thuy Trong Thiet Ke Noi That Khong Nen Bo Lo
Tra cứu màu sắc theo từng mệnh

Không gian thoáng mát

Phong thủy trong thiết kế nội thất là một phàn rất quan trọng ảnh hưởng đến công việc, tài vận của gia chủ. Không gian thông thoáng những tưởng bình thường nhưng lại đặc biệt quan trọng. Nhiều gia đình có cách bày trí rất tù túng cảm thấy không có sức sống. Mỗi ngôi gia nên trồng nhiều cây xanh mang lại sắc thái tươi tắn cho căn nhà của bạn. Ngoài ra, nên xây nhiều cửa sổ để hướng gió có thể thổi trực diện vào trung tâm nhà.

Tat Tan Tat Phong Thuy Trong Thiet Ke Noi That Khong Nen Bo Lo

Đủ ánh sáng 

Việc ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà sẽ rất tốt. Những ngôi nhà lúc nào cũng u tối sẽ làm phong thủy ảnh hưởng rất nhiều. Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên giúp giải thoát những luồng khí ô uế trong nhà. Mang lại sức sống cho ngôi gia của bạn.

Tat Tan Tat Phong Thuy Trong Thiet Ke Noi That Khong Nen Bo Lo

Đồ vật phong thủy

Có rất nhiều món đồ phong thủy để bạn trưng bày tại nhà. Công dụng của những món đồ vật này sẽ hỗ trợ mang đến tài vận, sức khỏe cho gia chủ. Phong thủy tuy quan trọng nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng vào đó. Các món đồ phog thủy bạn có thể tham khảo như: quả cầu phong thủy, tượng linh vật, bình bát tràng,…

Tat Tan Tat Phong Thuy Trong Thiet Ke Noi That Khong Nen Bo Lo

Lưu ý trong thiết kế nội thất

Không đặt sofa dưới xà ngang: đây là thiết kế khá sai lầm. Việc đặt sofa dưới xà ngang gây cảm giác đè nén, ảnh hưởng tâm lý của gia chủ.
Lựa chọn bàn trà thấp: không nên lựa chọn bàn trà quá cao. Bàn trà tượng trưng cho khách, nếu để quá cao cũng giống như khách lấn át gia chủ.
Dùng vật nhọn trang trí: việc sử dụng vật nhọn gây không khí gia đình bạn trở nên hung sợ. Rất dễ gây bất hòa, gây gỗ trong gia đình.
Đặt bếp nấu và bồn rửa cạnh nhau: rất nhiều người có suy nghĩ đặt gần nhau sẽ tiện lợi. Nhưng thật sự đây là suy nghĩ sai lầm, bếp nấu mang hệ hỏa, bồn rửa mang hệ thủy xung khắc với nhau. Điều này sẽ không tốt cho gia đình cũng như phong thủy.
Đặt gương đối diện giường ngủ: việc này gây bất an cho người nằm. Đặc biệt về lâu dài rất ảnh hưởng đến sức khỏe, nó mang yếu tố tâm linh nên cần tránh.
Với những kiến thức Vườn An Nam vừa gợi ý bên trên mong sẽ hữu ích đối với bạn. Phong thủy trong thiết kế nội thất có tầm ảnh hưởng rất lớn nên cần chú ý để tránh khỏi những điều xui rủi cho gia đình bạn.
Xem thêm nội thất ngoài trời tại: https://vuonannam.com/

Vườn – một cái tên rất đỗi thân thuộc trong tâm trí mỗi người. Đó là định nghĩa về một nơi chốn thanh bình – thư thái, nơi chứa đựng những ký ức, tạo nên những cảm xúc thuần khiết cho mỗi chúng ta. Sở hữu một khu vườn đẹp cũng chính là sở hữu một cuộc sống đẹp. Những sản phẩm ngoại thất sân vườn của Vườn An Nam sẽ giúp bạn kiến tạo nên một khu vườn đáng mơ ước. Vườn An Nam – Vườn An Lành!

Nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc điền.

preloader