Những cách trang trí sân vườn theo phong thủy bạn cần biết

Những cách trang trí sân vườn theo phong thủy bạn cần biết

Tiểu cảnh sân vườn "Mộc - Sơn - Thủy"
Thành công không chỉ là cố gắng mà còn là may mắn đi kèm với các yếu tố khác. “Có thờ có kiêng”, việc trang trí sân vườn theo phong thủy đã quá quen thuộc với những người làm ăn, doanh nghiệp. Thế nhưng, có những điều mà gia chủ cần phải biết. Hãy cùng Vườn An Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tối kị phong thủy sân vườn – không được che khuất nhà

Điều tối kị đầu tiên gia chủ cần tránh là việc che khuất nhà khi trang trí sân vườn theo phong thủy. Nếu việc làm chắn gió, ánh sáng từ mặt trời thì căn nhà sẽ trở nên u ám và tối tăm. Không khí bớt trong lành, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Điều đó giảm đi sự tươi mới tinh thần, sức khỏe cho gia chủ.
Trang trí sân vườn phong thủy che khuất nhà
Trang trí sân vườn phong thủy che khuất nhà
Việc trồng cây che khuất nhà không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy, tính thẩm mỹ sân vườn mà còn ảnh hưởng đến gia chủ. Gia chủ cần lưu ý!

Không quá rậm rạp khi thiết kế sân vườn phong thủy

Nếu gia chủ là yêu thích việc trồng cây nhưng làm nó quá rậm rạp cũng ảnh hưởng đến phong thủy. Gia chủ nên hạn chế việc trang trí sân vườn như thế.
Việc trang trí sân vườn theo phong thủy như thế sẽ tạo điều kiện cho các loài bò sát sinh sống và phát triển, nguy hiểm cho sự an toàn của gia chủ và gia đình.
Không nên trang trí cây cảnh quá rậm rạp
Không nên trang trí cây cảnh quá rậm rạp
Để có một không gian thoáng mát, gia chủ nên bố trí cây cảnh một cách chọn lọc. Điều đó giúp tôn lên vẻ đẹp của căn nhà và không ảnh hưởng đến người thân xung quanh.

Bố trí sân vườn phong thủy theo hướng nhà

Quan niệm của ông bà xưa cho rằng “nhà không nên quay mặt vào hướng Tây, Tây Bắc”. Một phần vì đây là hướng “tử”, phần khác, nhà sẽ chịu ánh nắng gay gắt của mặt trời vào buổi chiều từ hướng này.
Trang trí cây cảnh theo hướng nhà
Trang trí cây cảnh theo hướng nhà
Nếu như không may nhà gia chủ hướng theo hướng nói trên thì tốt hơn nên chọn cho sân vườn nhà mình. Gia chủ nên cây cảnh có khả năng chịu hạn và che nắng tốt để trang trí sân vườn. Theo phong thủy, điều đó mang dương khí xua đuổi những điều xấu cho gia chủ và mái ấm người thân.

3 Yếu tô “Mộc – Sơn – Thủy” – Thẩm mỹ phong thủy ngoài trời

Việc sử dụng tiểu cảnh để trang trí sân vườn theo phong thủy sẽ “làm mới” khoảng không gian xanh nhà. Mộc – Sơn – Thủy hay còn được với tên hoa mỹ là “Tọa sơn hướng thủy” – Tức nhìn sông hướng núi. 
Tiểu cảnh sân vườn "Mộc - Sơn - Thủy"
Tiểu cảnh sân vườn “Mộc – Sơn – Thủy”
Dạng tiểu cảnh này có thể được bố trí bên hông phía trước căn nhà hoặc ngay giữa sân vườn. Tuy nhiên, có thể chọn cách dựng ở phía sau nhà để thư giãn, nghỉ ngơi khi chiêm ngưỡng nó. Gia chủ có thể thêm một chiếc xích đu, bàn ghế ngoài trời để việc tận hưởng hoàn hảo hơn.

Vị trí cố định của một số cây khi trang trí sân vườn

Ngoài việc gia chủ trang trí sân vườn theo phong thủy như những cách trên, cần lưu ý thêm một vấn đề, có một số cây cảnh đặc biệt mà buộc phải đặt đúng vị trí trong không gian nhà. Dễ thấy nhất như là cây đào trồng trước nhà, cây liễu bên cạnh ao, hồ, cây chuối thì nên trồng sau nhà, hàng cau đặt trước cổng. Tuyệt đối không được đảo lộn vị trí của chúng. Gia chủ cần lưu ý!
Vị trí cố định một số cây
Vị trí cố định một số cây

Gợi ý trang trí sân vườn phong thủy

Theo trong phong thủy Việt Nam, chọn cây cảnh để trồng phải dựa trên hướng nhà:
  • Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh. Vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ chủ nhân của ngôi nhà.
  • Hướng Bắc và hướng Đông Bắc thường có khí lạnh thổi xuống nên trồng những cây chắn gió.
Một số gợi ý khác về cây cảnh theo hướng nhà gia chủ tham khảo thêm:
  • Nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì gia chủ nên chọn cây trồng có lá màu sáng, dày thân. Chúng có thể phản xạ thêm ánh sáng, hoặc ngăn gió lạnh như cây cau, dừa, bằng, mật cật,…
  • Nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc thì gia chủ nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, tán rộng. Đó là những cây mang khí dương như: hoa mai, hoa đào, thiên thanh, đinh lăng,…
  • Nếu nhà hướng Nam và Đông Nam thì có gió lạnh thổi tới, gia chủ nên trồng cây thấp để đón gió.
Do đó khi trang trí sân vườn theo phong thủy gia chủ nên xem xét kỹ càng và chọn lựa những loại cây cảnh phù hợp và chọn lọc. Không chỉ siêng năng, nắm bắt cơ hội mà còn phải quan tâm đến các yếu tố khác. Kết hợp với giúp có được nhiều sự thành công hơn trong công việc và cuộc sống. Mái ấm gia đình hạnh phúc cũng như mang đến sức khỏe, tài lộc cho chính gia chủ căn nhà.

Nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc điền.

preloader