Nguyên tắc bố trí phòng làm việc gọn gàng hợp phong thủy

Nguyên tắc bố trí phòng làm việc gọn gàng hợp phong thủy

Bố trí phòng làm việc nghe đơn giản nhưng cần phải có nguyên tắc hợp lý. Việc sắp xếp không thể tùy hứng được vì nó ảnh hưởng đến may mắn và tài vận. Để doanh nghiệp làm ăn thuận lợi, hãy tham khảo các nguyên tắc dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của bố trí phòng làm việc

Văn phòng được xem là bộ mặt của cả doanh nghiệp. Nó ảnh hưởng đến cái nhìn của nhân viên, khách hàng và đối tác khi họ nhìn vào để đánh giá công ty. Một ngày, mỗi nhân viên gắn bó ở nơi làm việc 8 tiếng, vì vậy đây được xem là ngôi nhà thứ hai của họ. Việc bố trí phòng làm việc hợp lý là việc làm cực kỳ cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.
Nguyen Tac Sap Xep Phong Lam Viec Gon Gang Hop Phong Thuy
Không gian văn phòng ảnh hưởng rất nhiều đến nhân viên. Nó ảnh hưởng đến năng suất, hiệu quả công việc, tạo cảm giác thoải mái sau ngày làm việc căng thẳng. Một văn phòng nếu biết sắp xếp hợp lý sẽ tận dụng được tối đa không gian, làm việc hợp lý và khoa học.
Đây được xem là yếu tố quan trọng giúp cân đối luồng công việc. Văn phòng hoàn hảo từ thẩm mỹ cho đến sự phân bố công việc giữa các bộ phận.

Nguyên tắc bố trí phòng làm việc cần phải biết

Đảm bảo sự liên kết chặt chẽ giữa các phòng làm việc

Để công việc được phân luồng tối đa, kết hợp chặt chẽ với nhau. Đồng thời, đảm bảo được sự liên kết giữa các nhân viên thuận tiện trong việc trao đổi công việc. Sự liên kết chặt chẽ giữa các phòng ban sẽ giúp tối đa hóa không gian. Ngoài ra, sắp xếp hợp lý sẽ mang lại hiệu quả cao cho công việc.

Nguyen Tac Sap Xep Phong Lam Viec Gon Gang Hop Phong Thuy

Đảm bảo không gian làm việc tiện nghi, thoải mái, gọn gàng

Bố trí phòng làm việc nên đánh vào cảm xúc của nhân viên. Việc bố trí không gian làm việc thoải mái sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho công việc. Nhưng vẫn nên chú ý một số vấn đề còn tồn đọng như:
  • Cân đối không gian làm việc, nghỉ ngơi, lối đi,… nhằm giúp việc di chuyển dễ dàng, thuận lợi.
  • Bố trí hệ thống thông gió, máy lạnh, ánh sáng,… tạo sự thoải mái cho nhân viên khi làm việc.
  • Cần đầu tư mạng điện thoại, internet,… để quá trình làm việc không bị gián đoạn.
  • Bố trí cho phòng làm việc thêm cây xanh để tạo ra lượng oxy cho bầu không khí thoáng đãng.
  • Bố trí các vách ngăn cho từng khu vực để tạo không gian riêng tư khi làm việc.

Nguyen Tac Sap Xep Phong Lam Viec Gon Gang Hop Phong Thuy

Sắp xếp phòng làm việc hợp phong thủy

Phong thủy là điều không thể thiếu ở mỗi văn phòng, phải đảm bảo các yếu tố như:
  • Bố trí đồ đạc hợp phong thủy, từ thiết kế, màu sắc,… phải đảm bảo không ảnh hưởng tài vận của doanh nghiệp.
  • Chú ý đến phong thủy nhưng phải đảm bảo công năng phát huy tác dụng tối đa. Chúng giúp mang lại nguồn sinh khí giúp văn phòng phồn thịnh.
  • Nên chú ý hướng ngồi không tốt cho phong thủy. Điển hình là cửa sổ không được đối diện cửa ra vào, vì thế nên bố trí thêm bình phong, kệ sách cho phòng làm việc.
  • Đồ trang trí cũng nên lựa chọn kỹ lưỡng, Nên để bể cá, tranh tứ quý, bộ cây thủy sinh cho văn phòng.

Nguyen Tac Sap Xep Phong Lam Viec Gon Gang Hop Phong Thuy

Đảm bảo nội thất phù hợp không gian làm việc

Tùy từng công việc và tính chất công việc khác nhau, vì vậy cũng nên lựa chọn phong cách thiết kế khác nhau. Nên cân đối cách sắp xếp không gian với số lượng nhân viên làm việc. Món đồ nội thất cần đặt đúng vị trí để phát huy tối đa công dụng. Kích cỡ nội thất phải đảm bảo phù hợp với không gian văn phòng. Nếu văn phòng nhỏ nên chọn đồ nội thất nhỏ gọn và tinh tế.

Nguyen Tac Sap Xep Phong Lam Viec Gon Gang Hop Phong Thuy

Tính thẩm mỹ nên luôn ưu tiên hàng đầu

Bên cạnh các yếu tố nêu trên, cần đảm bảo việc bố trí mang lại tính thẩm mỹ cho cả phòng làm việc. Các vật dụng có thiết kế phù hợp, đẹp mắt, màu sắc không quá sặc sỡ phù hợp với không gian văn phòng. Ngoài ra, các vật dụng linh tinh cũng cần phải chú ý để không gây mất thẩm mỹ.

Đảm bảo truyền tải được hình ảnh và thương hiệu doanh nghiệp

 Để phòng làm việc được chú ý khi khách hàng đến, cần thiết kế để truyền tải được thương hiệu. Lưu ý nên chú trọng vào các thiết kế logo, màu sắc văn phòng mang lại bản sắc riêng biệt không nhầm lẫn. Đặc biệt phải trang trí sao cho có thể truyền tải được thông điệp của công ty.
Vậy là Vườn An Nam đã gợi ý cho bạn tất tần tật cách bố trí phòng làm việc rồi. Để phòng làm việc đạt hiệu quả tối đa hãy tham khảo các bài viết trên các diễn đàn nhé. Chúc bạn thành công!
Tham khảo thêm tại https://vuonannam.com/tin-tuc/

Vườn – một cái tên rất đỗi thân thuộc trong tâm trí mỗi người. Đó là định nghĩa về một nơi chốn thanh bình – thư thái, nơi chứa đựng những ký ức, tạo nên những cảm xúc thuần khiết cho mỗi chúng ta. Sở hữu một khu vườn đẹp cũng chính là sở hữu một cuộc sống đẹp. Những sản phẩm ngoại thất sân vườn của Vườn An Nam sẽ giúp bạn kiến tạo nên một khu vườn đáng mơ ước. Vườn An Nam – Vườn An Lành!

Nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc điền.

preloader