Cách phân biệt vật liệu nhôm đúc và gang đúc bạn đã biết?

Cách phân biệt vật liệu nhôm đúc và gang đúc bạn đã biết?

Ghe Cong Vien Nhom Duc Son Tinh Dien Gcv 09

Cách Phân Biệt Vật Liệu Nhôm Đúc Và Gang Đúc

Hiện nay, nhu cầu sống ngày càng tăng cao, vì thế các món đồ nội thất cũng ngày càng phổ biến. Người tiêu dùng thường lựa chọn những đồ nội thất có độ bền cao, chắc chắn. Vật liệu được ưa chuộng trong nội thất chính là nhôm đúc và gang đúc. Để hiểu thêm về vật liệu này, cùng Vườn An Nam phân biệt hai loại này nhé.

Bạn đã biết đến nhôm đúc, gang đúc

Thị trường hiện nay ưa chuộng 2 loại vật liệu nhôm đúc, gang đúc. Cả 2 vật liệu đều có đặc trưng: độ bền cao, sử dụng cho ngoài trời, có tính thẩm mỹ cao. Nhưng thị trường nhôm đúc được ưa chuộng hơn do tính chất dễ uốn nắn và trọng lượng nhẹ. Về cơ bản nhôm đúc sẽ có giá thành cao hơn gang đúc dù hoa văn giống nhau.

Điểm khác nhau của nhôm đúc và gang đúc

Nhôm đúc là gì?

Nhôm đúc là vật liệu rất được ưa chuộng bởi những người sử dụng nội thất. Nhôm đúc thường có hoa văn đa dạng bởi đặc tính dễ uốn nắn, sang trọng. Nhôm đúc có đặc tính chắc chắn, cứng cáp và đặc biệt là không bị oxy hóa khi đặt ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc điểm nổi bật của nhôm đúc chính là có trọng lượng khá nhẹ, dễ vận chuyển. Vì vậy nhôm đúc được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng hơn gang đúc.
Vì là hợp kim nhôm đúc nguyên khối nên các sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, dễ mài dũa thành nhiều hình dạng phức tạp. Những sản phẩm nhôm đúc thường có màu sắc đẹp và ít khi bong tróc. Dù vật liệu nhôm đúc có giá thành cao hơn sắt nhưng có độ bền và thẩm mỹ vượt trội hơn sắt rất nhiều. Hiện nay, thường gia công nhôm đúc thành các hình dạng khác nhau, phù hợp cho không gian cổ điển và hiện đại.Ghe Cong Vien Nhom Duc Son Tinh Dien Gcv 09 Cat

Gang đúc là gì?

Gang đúc là vật liệu được sử dụng để làm các vật dụng nội thất có kích thước không quá lớn. Gang đúc có thành phần chủ yếu là sắt và các nguyên tố hợp kim là cacbon và silic. Gang đúc có tính giòn cao nên không đúc thành khối lớn và phải nối nhiều mối hàn hơn nhôm đúc. Vì thế, nước sơn của gang đúc thường không nổi bật và đẹp.
Giá thành của gang đúc thấp hơn nhôm đúc nhưng tính thẩm mỹ không cao. Vật liệu gang đúc dễ gãy và gỉ sét nên ít người lựa chọn sử dụng. Vì thế, gang đúc cũng được sử dụng làm cổng, ban công nhưng lại khó thi công và lắp đặt.
Cach Phan Biet Vat Lieu Nhom Duc Va Gang Duc
Vậy Vườn An Nam đã giúp bạn phân biệt điểm khác nhau giữa nhôm đúc và gang đúc rồi. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn nếu đang phân vân giữa hai vật liệu. Chúc bạn thành công!
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tại https://vuonannam.com/ban-da-biet-den-hop-kim-nhom-duc-cao-cap/

Nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc điền.

preloader