Những cây cảnh sân vườn nên trồng dành cho người đi làm

Những cây cảnh sân vườn nên trồng dành cho người đi làm

Hoa Tigon

Xã hội ngày một phát triển, con người càng có nhiều áp lực trong cuộc sống và công việc. Thời gian dành cho sự riêng tư cũng từ đó mà giảm đi. Đôi lúc, muốn “tô vẽ” thêm sắc xanh cho mái ấm nhưng lại không có đủ thời gian chăm sóc. Do đó, Vườn An Nam chia sẻ một số cây cảnh sân vườn dành cho người đi làm dưới đây.

Cây bóng mát

Cây cảnh sân vườn giúp tiết kiệm thời gian phải kể đến đầu tiên là cây bóng mát. Đối với loại cây này thích hợp nên chọn: lộc vừng, cây sứ,… vì những loại cây này sẽ dễ chăm sóc và ít sâu bệnh.

Lộc Vừng

Theo người xưa, lộc vừng là một trong bốn cây cảnh sân vườn quý: Sanh, Sung, Tùng, Lộc. Loại cây này được tin rằng sẽ mang đến sự tốt đẹp cho mái ấm của người trồng.

Cây lộc vừng
Cây lộc vừng

Cây lộc vừng cũng dễ trồng, dễ chăm sóc. Đặc biệt, chúng có thể chịu hạn tốt, tuổi cao và tán cây rộng. Đây là cây bóng mát rất phù hợp cho người đi làm khi không có thời gian chăm sóc vì tốc độ sinh trưởng và phát triển rất của cây lộc vừng.

Cây Sứ

Tương tự như lộc vừng, cây sứ là loại cây cảnh sân vườn rất dễ trồng và chăm sóc. Ngoài ra, cây sứ lại cho hoa đẹp, thơm phù hợp trồng trong khuôn viên nhà hoặc trước cổng.

Cây sứ sân vườn
Cây Sứ Sân Vườn

Cây Sứ là loại cây ưa sáng, phát triển rất tốt trên đất, thoát nước tốt. Chúng có khả năng chịu hạn cao nên cũng có thể trồng trên đất cát và sỏi. Kết hợp với bộ bàn ghế ngoài trời tạo nên cảnh trí thư giãn cho người trồng.

Cây bụi hoa

Chiều Tím

Loại cây cảnh sân vườn mọc khỏe, tốc độ sinh trưởng rất nhanh. Chiều Tím là loại cây ưa sáng và bóng bán phần. Cây phát triển tốt ở khí hậu bình thường, dễ chăm sóc. Tiết kiệm thời gian cho người trồng khi muốn trồng cây mới, chỉ cần cắt cành và giâm vào đất, một thời gian sẽ tự phát triển.

Cây chiều tím
Cây chiều tím

Cây chiều tím thường dùng làm cảnh, bồn hoa trong sân vườn, hàng rào. Loại cây thích hợp được trồng dưới gốc cây to. Kết hợp cùng chiếc xích đu tô điểm thêm cho mỹ quan sân vườn.

Hoa Mười Giờ

Loại cây cảnh sân vườn khá quen thuộc đối với mọi người. Hoa mười giờ là loại hoa cho ra nhiều màu sắc đẹp đẽ, tô màu cho bức tranh sân vườn. Chúng thường được trồng trong bồn hoa, chậu trang trí ban công, hiên nhà và vườn cảnh.

Hoa mười giờ
Hoa mười giờ

Hoa mười giờ có rất nhiều giống đa dạng mà người trồng có thể chọn lựa. Một số đó như là cây hoa sam, hoa mười giờ thái, hoa mười giờ mỹ,… đều là cây dễ trồng, dễ chăm sóc và phát triển nhanh.

Thích hợp trong việc tạo nên một không gian sân vườn thư giãn, giải tỏa áp lực cho người trồng. Xây dựng một tiểu cảnh sân vườn gồm: hoa, bàn ghế, hồ cá,… là ý tưởng khá hay cho mái ấm.

Cẩm Tú Mai

Giống như các loài hoa trên, Cẩm tú mai cũng là loại cây ưa sáng và bóng bán phần. Đây là loại cây cảnh sân vườn được trồng bồn hoặc tạo thảm cỏ xanh trong tiểu cảnh sân vườn.

Cẩm tú mai
Cẩm tú mai

Đây là loại hoa thường được dùng trong việc trang trí khung cảnh sân vườn. Loại cây giúp người trồng có những phút giây thư giãn và chiêm ngưỡng cảnh đẹp của thiên nhiên.

Bạch Trinh Biển

Cây cảnh sân vườn có khả năng chịu mát tốt phải kể đến cây bạch trinh biển. Loại cây được trồng dưới những tán cây lớn hoặc trong góc sân vườn hạn chế ánh sáng. Bạch trinh biển chịu được đất ẩm nên cũng có thể được trồng cạnh hồ bơi. Như các loại hoa sân vườn, bạch trinh biển cũng phát triển rất nhanh không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc.

Bạch trinh biển
Bạch trinh biển

Cây lá màu

Cây Dây Nhện

Còn được gọi với mỹ miều “Cây mến khách”. Loại cây cảnh sân vườn có dáng cây thanh cao sang trọng, thích hợp cho việc trang trí bên cạnh các lối ra vào hoặc cửa sổ kính.

Cây dây nhện
Cây dây nhện

Cây Lưỡi Hổ

Loại cây dễ sống, phù hợp với người đi làm có ít thời gian chăm sóc. Cây lưỡi hổ là cây nội thất trong nhà. Chúng thường được chọn để làm quà tặng người thân, bạn bè hoặc đối tác. Cây cũng mang ý nghĩa như sự may mắn, sự tài lộc cho người trồng.

Cây lưỡi hồ
Cây lưỡi hồ

Tuy nhiên, cây lưỡi hổ cũng thích hợp việc trang trí sân vườn, đặt biệt là cạnh các cửa kính. Chúng cũng có tác dụng giải độc vì có thể lọc được các khí như Formaldehyde.

Cây Vàng Bạc

Loại cây cảnh sân vườn có sức sống khỏe, dễ trồng và được ưa dùng. Người trồng có thể trang trí thành cụm hoặc trồng viền những nơi nhiều ánh sáng.

Cây Vàng Bạc
Cây Vàng Bạc

Cây dây leo

Dây Thường Xuân

Dây thường xuân thuộc họ leo có những tán lá đẹp. Chúng thường được trồng leo rào, thân bám tường, tạo sắc xanh tươi mát cho căn nhà. Dây thường xuân cũng có thể trồng trong chậu sứ nhỏ hoặc chậu treo trang trí mang đến sức sống cho ngôi nhà.

Cây thường xuân
Cây thường xuân

Hoa Tigon

Mang vẽ đẹp thu hút nên thường được ưa dùng ở các cánh cổng và hàng rào. Đặc biệt, tô thêm sắc đẹp với khung cảnh màu trắng và một chiếc ghế băng dài tạo nên sự hoàn mỹ sân vườn. Đây là cây cảnh sân vườn giúp che khuyết điểm của những vị trí không thuận mắt.

Hoa Tigon
Hoa Tigon

Hoa Tigon ưa nắng, phát triển cực mạnh. Ưu điểm là có thể trồng chúng ở bất kỳ loại đất và khí hậu nào cũng được thích hợp cho sự trang trí sân vườn.

Để giảm đi áp lực trong cuộc sống và công việc, trang trí cây cảnh sân vườn là điều sẽ giúp ích rất nhiều. Không dừng lại ở việc trồng và chăm sóc, việc chiêm ngưỡng những cây cảnh đó sẽ giúp thư giãn tinh thần người trồng. Sức khỏe và năng suất cũng sẽ dần được cải thiện. Đặt thêm chiếc xích đu, ghế băng dài hay bộ bàn ghế là sự lựa chọn hợp lý cho điều đó.

Khung cảnh không gian sân vườn
Khung cảnh không gian sân vườn

Với những chia sẻ của Vườn An Nam về trang trí cây cảnh sân vườn cho người đi làm. Hy vọng rằng điều đó có thể giúp những người bận rộn tiết kiệm thời gian trong việc “tô vẽ” cho khuôn viên mái ấm của mình.

Nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc điền.

preloader